Trang chủ » Blog » Cách kết nối iPhone 6 với máy tính phổ biến nhất

Những ai sử dụng iPhone đều biết rằng máy tính hỗ trợ khá nhiều cho người dùng thực hiện một số thao tác quan trọng như sao lưu trữ dữ liệu, cài đặt nhạc chuông, restore iPhone,…Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone sang trọng và muốn thực hiện các điều trên thì bạn đã biết cách kết nối iPhone với máy tính chưa? Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn thực hiện nó dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để kết nối iPhone với máy tính có rất nhiều cách để thực hiện, bạn có thể tải về và sử dụng một số phần mềm hỗ trợ như iTunes hay iTools. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối iPhone với máy tính bằng phần mềm iTunes. iTunes là phần mềm khá phổ biến và vô cùng quan trọng đối với iPhone, nó hỗ trợ quản lý tất cả dữ liệu trên iPhone từ máy tính. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các thông tin, dữ liệu trên điện thoại, sao chép, phục hồi dữ liệu, Restore iPhone,…

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi kết nối iPhone với máy tính

Trước khi thực hiện kết nối iPhone với máy tính bạn cần chuẩn bị những điều sau:

– Máy tính: có thể dùng laptop hoạt động trên hệ điều hành Windows hoặc Mac, nhưng nếu sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows thì máy đó phải chạy Win 7 trở lên để tránh gặp lỗi trong quá trình kết nối.

– Máy tính được kết nối mạng ổn định

– 1 chiếc điện thoại iPhone

– 1 dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính. Lưu ý, bạn nên sử dụng cáp kết nối đi kèm với máy hoặc cáp chính hãng của Apple để tránh bị lỗi không kết nối được hoặc kết nối chập chờn.

2. Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính

– Đầu tiên, bạn cần download về máy tính phần mềm iTunes phiên bản mới nhất. Để tải được iTunes bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://www.apple.com/itunes/download/

Bạn hãy nhập địa chỉ Email của mình vào ô “Email Address” sau đó nhấn chọn “Download Now”. Việc hệ thống yêu cầu nhập địa chỉ Email để nhằm mục đích gửi thông báo, tin tức của Apple cho bạn vào địa chỉ Email mà bạn đã điền trước đó.

– Sau khi quá trình download thành công, để cài đặt iTunes trên máy tính thì bạn hãy mở file vừa download, nhấn đúp chuột vào file “iTunesSetup.exe”. Sau đó tích vào ba ô trên giao diện cài đặt iTunes và lựa chọn ngôn ngữ mặc định cho iTunes là Vietnamese, cuối cùng là nhấn Install để bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn nhấn chọn “Finish”.

Để kết nối iPhone với máy tính, bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng iTunes lên và kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp kết nối USB. iTunes sẽ tự động nhận thiết bị iPhone và sau đó bạn có thể tiến hành thực hiện các thao tác như: sao chép dữ liệu, tải nhạc chuông, video và chuyển tệp tin từ máy tính sang iPhone  cũng như là chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách kết nối iPhone với máy tính vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thể dễ dàng thực hành việc kết nối điện thoại của mình với máy tính.

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật