Trang chủ » Blog » Cách tạo tài khoản iCloud cho iPhone

iCloud là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS nào. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng hệ điều hành iOS hoặc iPhone thì việc tạo iCloud sẽ khá khó khăn. Chính vì vậy mà mình đã viết bài này để giúp các bạn có thể làm quen với hệ điều hành iOS và cách tạo một tài khoản iCloud mới cho iPhone.

1. Vậy tài khoản iCloud là gì?

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn thì iCloud chính là tài khoản Apple của bạn, bạn có thể dễ dàng lưu trữ danh bạ, hài hát, hình ảnh cũng như việc đồng bộ bookmark của safari giữa thiết bị iOS và máy tính.

Bên cạnh đó, iCloud cũng hỗ trợ định vị thiết bị của bạn và tải các ứng dụng, game hay từ App Store về iPhone… Vì vậy mà iCloud có vai trò vô cùng quan trọng và bạn phải tiến hành tạo lập tài khoản iCloud thì mới có thể dùng được các tiện ích đó.

2. Làm thế nào để tạo tài khoản iCloud trên iPhone

Để tiến hành tạo tài khoản iCloud thì bạn sẽ theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Settings-> nhấn chọn iCloud.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện tạo tài khoản Apple ID trên thiết bị. Việc tạo tài khoản Apple ID là hoàn toàn miễn phí do vậy mà bạn không cần lo lắng đến việc mất chi phí tạo tài khoản.

Bước 3: Bạn hãy điền thông tin cần thiết như Họ, tên, ngày tháng năm sinh để hoàn tất các bước để tạo tài khoản Apple ID.

Bước 4: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng địa chỉ Email hoặc một tài khoản iCloud mới tùy vào lựa chọn của bạn để sử dụng dễ dàng nhất.

Bước 5: Tiếp đến bạn điền tên tài khoản mà bạn muốn lập, ghi thêm các số, hoặc các ký tự đặc biệt để tránh trùng tên với các tà khoản đã được tạo trước đó. Sau đó, bạn chọn Tiếp tục. Bạn không cần điền thêm đuôi iCloud.com vì trong hệ thống đã được mặc định hiển thị sẵn trong lúc tạo rồi.

Bước 6: Bạn hãy tạo mật khẩu cho tài khoản đó. Mật khẩu bắt buộc phải có chữ in hoa, chữ thường và cả số thì mới được chấp nhận và giúp cho mật khẩu có sự đảm bảo an toàn cho thiết bị cao hơn.

Bước 7: Bạn chọn lựa câu hỏi bảo mật và ghi nhớ chúng để lỡ khi bạn quên mật khẩu thì có thể phục hồi lại được. Mỗi câu hỏi bạn phải trả lời khác nhau.

Bước 8: Sau đó bạn hãy nhập địa chỉ email giải cứu tài khoản, đây là bước quan trọng để bạn có thể lấy lại mật khẩu trong trường hợp cần thiết, sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 9: Bạn hãy tích chọn Đồng ý với các điều khoản cài đặt rồi đợi khoảng một lúc để tiến hành tạo tài khoản.

Đối với tất cả các tài khoản iCloud thì việc cài đặt mật khẩu là vô cùng quan trọng. Do đó mà bạn nên ghi chú lại mật khẩu để có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng thuận tiện nhất. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo tài khoản iCloud trên iPhone rồi đấy. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng iPhone và truy cập vào tất cả các tính năng tích hợp trên điện thoại dễ dàng hơn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tạo iCloud một cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái sử dụng điện thoại.

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật