Trang chủ » Blog » Cách xử lý khi quên mật khẩu màn hình iPhone

Đối với tất cả các thiết bị điện thoại di động và đặc biệt là iPhone thì việc cài mật khẩu màn hình là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng bảo mật dữ liệu thông tin trong thiết bị. Đôi khi chúng ta sẽ không nhớ ra mật khẩu iPhone của mình là gì và bạn cảm thấy hoang mang. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tham khảo ngay bài viết này để tìm hiểu về những giải pháp để sửa chữa cho vấn đề đó nhé!

1. Khôi phục mật khẩu iPhone bằng iTunes

Trong iPhone bạn lưu trữ rất nhiều dữ liệu và việc tạo mật khẩu cho thiết bị là điều nên làm. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể bảo mật được thông tin và các dữ liệu quan trọng trên iPhone. Tuy nhiên, việc cài đặt mật khẩu iPhone lại khá phức tạp và gây mất thời gian. Nếu chẳng may bạn vô tình quên mất mật khẩu thì sẽ rất khó có thể mở điện thoại lên và lấy dữ liệu trong đó. Vậy khi gặp phải tình huống này chúng ta phải xử lý như thế nào?

Lưu ý rằng nếu bạn nhập sai mật khẩu màn hình quá nhiều lần (tối đa hoàng 5 lần) thì ngay lập tức iPhone sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu gặp phải trường hợp đó thì bạn hãy tham khảo cách dưới đây để khắc phục nhé.

  •  Bước 1: Bạn hãy dùng 1 dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes lên và đồng bộ hóa dữ liệu với iTunes.
  • Bước 2: Trong trường hợp iPhone đã bị vô hiệu hóa hoặc không thể đồng bộ hóa với với iTunes thì bạn thử chọn phần “Sync” để bắt đầu đồng bộ hóa cho máy. Sau khi đã đồng bộ hóa thành công cho iPhone, bạn hãy tiến hành Restore để khôi phục lại máy.

  • Bước 3: Trong phần cài đặt trên iOS Setup Assistant bạn chọn Restore from iTunes backup” để thực hiện cài đặt lại iPhone từ cài đặt bản sao lưu.
  • Bước 4: Bạn chọn thiết bị iPhone trong cửa sổ giao diện iTunes và nhấn chọn mục cài đặt gần nhất là xong.

2. Khôi phục trực tiếp

Ngoài cách trên thì bạn hãy thử áp dụng cách làm này để xem kết quả ra sao nhé.
‑ Bước 1: Bạn cũng cần chuẩn bị một dây cáp USB và một máy tính có cài đặt sẵn phần mềm iTunes. Nếu máy tính của bạn chưa có iTunes thì hãy tải về máy nhé.


‑ Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn giữ nút nguồn iPhone để tắt máy đi.
‑ Bước 3: Tiếp theo bạn kết nỗi iPhone với máy tính bằng dây cáp USB rồi đưa iPhone về trạng thái DFU. iTunes sẽ thông báo đã nhận kết nối với iPhone 6, lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn OK và khôi phục cho máy là hoàn tất.
Lưu ý bạn hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành các cách trên nhé!

Qua bài viết này, mình mong rằng các bạn đã sẽ dễ dàng khắc phục tình trạng quên mật khẩu iPhone. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật