Trang chủ » Blog » Đánh giá Xiaomi Mi Band 2: Thiết bị theo dõi sức khỏe hữu ích

Thế hệ Mi Band đầu tiên được Xiaomi cho ra mắt vào tháng 8 năm 2014 cùng rất nhiều tính năng thú vị với mức giá rẻ phù hợp với nhiều người dùng. Tiếp đó, Xiaomi cũng trình làng thế hệ tiếp theo của Mi Band đã được ra mắt với nhiều thay đổi lớn. Hãy cùng mình đánh giá Mi Band 2 để tiếp cận gần hơn sản phẩm này nhé!

  1. Thiết kế mỏng, gọn

Dây đeo của chiếc Mi Band 2 cũng tương tự như đàn anh Mi Band là sử dụng chất liệu dây đeo được làm bằng silicon dẻo, rất mỏng nhẹ và ôm tay. Thiết bị đeo tay này sở hữu một màn hình OLED có chất lượng tốt, mọi thông báo đều được hiển thị rất rõ ràng khi sử dụng với điều kiện ánh sáng bình thường, nhưng lại không tốt khi xem ở điều kiện ngoài trời.

Xiaomi Mi Band 2 có màn hình OLED 0.42 inch với khả năng chống xước và chống vân tay. Bên dưới màn hình hiển thị là một nút cảm biến điện dung, cho phép bạn dễ dàng chuyển qua lại giữa các tab hiển thị đồng hồ, nhịp tim, bước chân, lượng kalo tiêu thụ. Ngoài ra, Mi Band 2 cũng sở hữu tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67, vì thế bạn không cần phải lo ngại khi sử dụng thiết bị này khi tắm hoặc rửa tay, nhưng nên hạn chế thôi nhé!

Thiết bị có rất nhiều màu sắc nhưng khi về thị trường Việt Nam thì chỉ có duy nhất màu đen, màu sắc này rất được ưa chuộng và hạn chế bị bám bẩn.

2. Một số tính năng và hiệu năng của Mi Band 2

Mi Band 2 là một chiếc vòng đeo tay rất phù hợp với những bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và thường xuyên tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Nó sẽ giúp bạn theo dõi được bước chân, khoảng cách đi được, lượng calo tiêu thụ và quản lý giấc ngủ của bạn nữa. Các chỉ số này khá chính xác.

Ngoài việc theo dõi bước chân thì Mi Band 2 có thể cảm nhận được độ sáng để theo dõi giấc ngủ của bạn và cho biết thời gian ngủ sâu của người đeo thiết bị, chế độ này là hoàn toàn tự động do vậy bạn không cần bất cứ một thao tác nào để chuyển vòng đeo tay của mình sang chế độ kiểm soát giấc ngủ. Khi ngủ dậy, bạn có thể kiểm tra và biết được mọi thông số về giấc ngủ của mình thông qua ứng dụng Mi Fit. Bên cạnh đó, Mi Band 2 cũng hỗ trợ tính năng báo thức ở chế độ im lặng, nó sẽ không gây ra tiếng ồn khi báo thức mà sẽ rung lên cho đến khi bạn thức dậy.

Tính năng đo nhịp tim cũng có ở thiết bị này và còn rất nhiều tính năng khác nữa là cảnh báo thông minh idle, nhận các thông báo như tin nhắn hay cuộc gọi, thông báo facebook sẽ được hiển thị dưới dạng icon.

Một điều đặc biệt nữa là Mi Band 2 có thể sử dụng liên tục trong vòng 20 ngày cho các nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng. Để sạc pin, bạn chỉ cần cắm thiết bị vào đầu sạc đặc chủng của nó và sử dụng nguồn từ bất cứ đâu như máy tính hay cục sạc đều được

3. Phần mềm có trong Mi Band 2

Mi Fit có mặt trên CH Play hay App Store và hỗ trợ tiếng Việt, đây nó là một phần mềm có giao diện đẹp, hiển thị các hoạt động của bạn như đo số bước chân, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, giấc ngủ bằng các con số thống kê chính xác khi đã kết nối với một thiết bị ngoại vi nào đó như Mi Band.

Một tính năng nữa đó là kết nối bạn bè là rất hấp dẫn, chúng ta có thể biết được thông tin và kiểm tra tiến độ luyện tập của họ để nhắc nhở hay cũng và động lực để có thể hoàn thành mục tiêu của mình đề ra. Bạn có thể kết bạn với một ai đó trên Mi Fit bằng cách quét mã QR của họ, thế nhưng trong thực tế thì lại không có nhiều người sử dụng đến tính năng này.

Qua bài đánh giá Mi Band 2 ở trên, có thể nói Xiaomi Mi Band 2 là một chiếc vòng đeo tay hỗ trợ theo dõi tình trạng sức khỏe tốt và có có mức giá rất hợp lý, khả năng theo dõi hoạt động và quản lý giấc ngủ rất chính xác, một thiết kế mỏng gọn và thời lượng pin tốt.

 

 

 

 

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật