Trang chủ » Blog » Giải pháp xử lý tình trạng màn hình iPhone bị đơ cảm ứng

Màn hình cảm ứng là một trong những phần quan trọng và vô cùng hữu ích trên các điện thoại cảm ứng nói chung và iPhone nói riêng. Hầu hết các chức năng của iphone đều phụ thuộc hoàn toàn vào màn hình cảm ứng. Bởi vì các chức năng của iPhone bắt buộc phải thông qua màn hình cảm ứng. Vậy nên làm gì khi màn hình iPhone không cảm ứng được? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm rõ một số nguyên nhân và giải pháp xử lý nếu bạn gặp phải tình trạng này.

1. Một số nguyên nhân gây và cách khắc phục khi màn hình cảm ứng của iPhone bị mất

– Có thể do màn hình iPhone của bạn đôi khi bị mất hoặc kém đi do bạn đánh rơi hoặc không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tự khắc phục tình trạng này bằng vệ sinh sạch sẽ màn hình với một miếng vải mềm ẩm. Màn hình cảm ứng quá bẩn cũng gây ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm ứng.

– Miếng dán cường lực bảo vệ màn hình cũng có thể là nguyên nhân làm mất cảm ứng của màn hình. Nếu chẳng may bạn đang sử dụng miếng dán màn hình quá dày hoặc là hàng kém chất lượng thì điều này rất dễ khiến độ cảm ứng bị giảm đi.

– Do bạn vô tình làm rơi hoặc để iPhone bị va đập mạnh cũng khiến màn hình cảm ứng của iphone bị mất. Tùy theo mỗi tình trạng của iPhone để xử lý, nếu mặt kính của iPhone chỉ bị nứt nhẹ thì bạn có thể thay mặt kính iPhone khác.

– Bên cạnh đó, trong một số trường hợp thì bạn có thể tiến hành restore lại thiết bị.

– Cũng có thể do bạn để bộ nhớ RAM bị quá tải, lúc này bạn cần giải phóng bộ nhớ RAM cho máy. Bạn có thể bấm liền hai lần nút Home để hiển thị các ứng dụng đang mở và xóa các ứng dụng đó đi.  Hoặc bạn chỉ cần khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây, việc này sẽ làm tất cả các ứng dụng trên thiết bị đang hoạt động sẽ bị tắt đi và tình trạng màn hình cảm ứng bị mất có thể được khắc phục.

 

2. Một số lưu lý khi dùng iPhone

– iPhone chỉ có thể nhận diện được cảm ứng trên cử chỉ của bạn khi chạm vào, vì vậy khi sử dụng iPhone bạn không nên đeo găng tay hoặc sử dụng khi tay bị ướt.
– Bạn có thể dùng phần mềm Calculator để kiểm tra xem toàn bộ màn hình cảm ứng của iPhone có gặp vấn đề gì không.
– Một số trường hợp màn hình iPhone trầy xước hoặc vỡ thì việc duy nhất có thể làm đó là thay màn hình khác.

Như vậy là mình đã nêu ra một số nguyên nhân và cách xử lý khi màn hình iPhone không cảm ứng được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật