Trang chủ » Blog » Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPad không nhận sạc
Vào một ngày nào đó, khi cắm sạc iPad, nhưng máy lại không hiển thị đang sạc hoặc là đã cắm sạc nhưng sau một thời gian rất lâu mà vẫn không thấy tăng lưu lượng Pin. Bạn lo lắng, không hiểu nguyên nhân tại sao? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm đáp án qua chia sẻ này các bạn nhé!

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tơi việc iPad không nhận sạc, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu một vài nguyên nhân và cách khắc phục chúng trước khi phải đem ra trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

1. Nguyên nhân iPad không nhận sạc

  • Do lỗi phần mềm, xung đột phần mềm.
  • Dây sạc, củ sạc của bạn không phải chính hãng của Apple phân phối
  • Dây sạc bị hỏng bị đứt bên trong khiến máy không sạc được pin.
  • Do chân sạc của bạn có vấn đề.

2. Cách khắc phục lỗi iPad không nhận sạc

Cách 1: Khởi động lại máy

Giữ nút On / Off, bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPad.

Giữ cả hai nút này cho đến khi màn hình tắt, và tiếp tục giữ cho đến khi màn hình khởi động trở lại và hiển thị logo Apple.

Cách 2: Thử dây cáp và củ sạc khác

Hãy kiểm tra dây sạc iPad của bạn xem có phải sạc chính hãng không hoặc thay thế bằng một dây sạc khác vẫn đang hoạt động bình thường.

Nếu cắm sạc qua máy tính mà iPhone vẫn không vào điện thì bạn có thể dùng dây cáp khác để thử.

  • Nếu vẫn sạc bình thường thì nguyên nhân có thể do củ sạc của bạn.
  • Nếu bạn thay dây cáp khác và củ sạc khác mà iPhone vẫn không vào điện thì lỗi không phải do dây cáp hay củ sạc hỏng, tiếp tục làm sạch cổng kết nối.

Cách 3: Làm sạch cổng kết nối

Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà chẳng hạn chiếc tăm. Còn nếu bị bẩn dùng một thanh nhựa mỏng quấn bông xung quanh, nhúng vào cồn và lau sạch phần khe sạc iPad, đợi 5 phút cho khô rồi kiểm tra lại.

Cách 4: Khôi phục lại trong iTunes

Nếu như iPad vẫn có thể kết nối với máy tính thông qua cáp USB nhưng sạc vẫn không được thì hãy Restore lại máy và cập nhật bản Firmware mới hơn cho iPad và nhớ lưu SHSH lại.

Tạm kết

Nếu đã thử toàn bộ các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPad không nhận sạc như trên, thì có thể là do lỗi phần cứng bên trong hoặc pin của bạn đã bị chai. Bạn nên đem chiếc iPad của mình đến trung tâm bảo hành nếu còn thời hạn bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để kịp thời thay thế và sửa chữa.

Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để nhận được những thông tin vô cùng hữu ích các bạn nhé!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật