Trang chủ » Blog » Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5s cũ trước khi mua

Để mua một chiếc iPhone 5s cũ bạn cần phải biết các bước kiểm tra xem chiếc iPhone đó có còn hoàn hảo hay không. Việc kiểm tra này không phải là dễ với đa số người dùng. Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi giúp bạn nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách có thể kiểm tra được iPhone 5s cũ trước khi mua.

1. Kiểm tra hình thức

Về kiểm tra hình thức thì bạn có thể thông qua cái nhìn ban đầu của mình.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đầu tiên thì mọi người cần phải kiểm tra điểm chết của màn hình, các bộ phận bên ngoài như: các góc cạnh có bị trầy xước nhiều hay không, màn hình lướt có mượt hay không?

Tiếp theo bạn cần kiểm tra vỏ hộp của máy nếu như máy đó vẫn có vỏ hộp bởi vì vỏ hộp có chứa rất nhiều thông tin liên quan đến máy như ngày sản xuất, nhà sản xuất, mã số iMEI kiểm tra máy,… điều này giúp bạn có thể check được thông tin và xem là thật hay giả. Ngoài ra thì bạn cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm như cáp sac, tai nghe và củ sạc.

Sau đó thì bạn test qua thử máy xem các ốc vít còn nguyên vẹn không hay đã bị tháo ra, kiểm tra xem sạc vào điện không, bên cạnh đó thì bạn cần test thử pin của máy bằng cách dùng thử lên mạng xem phim trong vòng 15 phút, nếu mà máy sụt quá 10% pin thì nghĩa là máy đó pin đã bị kém.

2. Kiểm tra chất lượng

Về kiểm tra tính năng của iPhone 5s cũ là bước bạn không nên bỏ qua vì nó quan trọng khi bạn thực hiện thử một thiết bị công nghệ nào đó.

Đầu tiên bạn cần chọn bất cứ một ứng dụng nào đó và di chuyển nó trên toàn màn hình nếu bạn thấy ở một vị trí nào đó mà biểu tượng của ứng dụng này dừng lại thì chứng tỏ cảm ứng ở chỗ đó có vấn đề, ngoài ra bạn cũng nên thử trải nghiệm một số tính năng như camera, wifi,… xem đã ổn định chưa?

Và điều đặc biệt đó là iCloud, là một phần không thể thiếu khi bạn sử dụng iPhone. Đối với những cửa hàng uy tín thì họ sẽ Reset và cài đặt phần mềm cho bạn trước khi giao hàng. Tuy nhiên để chắc chắn hơn thì bạn cần để ý hơn, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào phần cài đặt chung, đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud là các bạn có thể dùng bình thường.

Bước cuối cùng là bạn lắp sim vào và kiểm tra chức năng nghe gọi, loa và kiểm tra kết nối của thiết bị. Bạn nên kiểm tra thật kỹ tránh trường hợp lựa chọn chiếc điện thoại kém chất lượng không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Vậy là chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone 5s cũ trước khi mua, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được thiết bị mà bạn ưng ý. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật