Trang chủ » Blog » Hướng dẫn cách thoát khỏi tình trạng iPhone bị đơ

Trong quá trình sử dụng iPhone, tình trạng đang sử dụng và máy giật lag là tình trạng phổ biến hay xảy ra. Tuy nhiên, giật lag bạn vẫn có thể sử dụng được nhưng trong trường hợp lỗi màn hình iPhone bị đơ mà bạn không thể điều khiển hay sử dụng bất cứ tính năng gì thì sao ? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị đơ.

1. Nguyên nhân iPhone bị đơ

iPhone bị đơ đồng nghĩa với việc bạn không thể thao tác cảm ứng như bình thường được, màn hình thì cứ đứng im một chỗ không nhúc nhích khiến bạn lo lắng mà không biết giải quyết sao. Tuy nhiên đây là một tình trạng bình thường của iPhone vì không sản phẩm nào hoàn hảo cả.

Một số nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn bị đơ:

  • Do xung đột phần mềm.
  • Bạn cho quá nhiều ứng dụng chạy.
  • Sử dụng máy với những ứng dụng nặng quá lâu.
  • Sử dụng iPhone trong nhiều ngày nhiều tháng mà không khởi động lại.
  • Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iphone
  • Máy của bạn đã bị thay linh kiện màn hình iPhone kém chất lượng.

2. Cách khắc phục màn hình iphone bị đơ

Sau đây là một số cách bạn có thể làm để khắc phục ngay tình trạng bị đơ của iPhone. Hãy tham khảo nhé.

Cách 1: Tắt máy khởi động lại

Bạn giữ phím nguồn cạnh bên phải điện thoại cho đến khi màn hình hiện “Slide to power off” dùng ngòn tay trượt thì trái qua phải để tắt máy. Đợi lúc cho máy tắt hẳn rồi giữ phím nguồn để khởi động lại máy.

Nếu bạn không thể tắt máy theo cách thông thường hoặc giữ phím nguồn nhưng màn hình không nhúc nhích. Bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng thời gian 10 giây khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã khởi động lại máy thành công.

 

Cách 2: Tắt máy và vệ sinh lại màn hình

Ngoài ra màn hình dính nước hay chất lỏng hay bám nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến người dùng không thể cảm ứng được. Bạn không nên loại trừ khả năng này, hãy thử dùng một chiếc khăn mềm để vệ sinh mặt trước của iPhone.

Cách 3: Giải phóng dung lượng trên thiết bị

Cài đặt quá nhiều ứng dụng, lưu trữ nhiều hình ảnh khiến bộ nhớ máy bị đầy, là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone trở nên chậm chạp. Có hai giải pháp khắc phục điều này:

  • Nâng cấp iOS 11, ngoài việc tăng dung lượng khả dụng, tùy chọn tự động xóa ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ cũng vô cùng hay.
  • Sử dụng đến công cụ iCloud, đám mây của Apple cho phép người dùng sử dụng miễn phí 5GB, hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng lên tới 2TB.

Cách 4: Chạy lại phần mềm cho iPhone

Bạn đã thử khởi động lại nhưng tình trạng bị đơ vẫn chưa được khắc phục có khả năng iPhone của bạn bị lỗi file hệ thống, bạn hãy chạy lại phần mềm cho iPhone bằng cách sử dụng cab kết nối iPhone với máy tính. Sau đó bật iTunes trên máy tính và restore iPhone theo chế độ bình thường hoặc chế độ Recovery mode.

3. Tạm kết

Sau khi thực hiện các cách trên mà bạn vẫn không thể thao tác được trên chiếc iPhone của mình thì khả năng cao là do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng. Lúc này bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành nếu còn thời hạn bảo hành hoặc đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để thực hiện việc sửa chữa và thay thế.

Chúc các bạn khắc phục thành công !

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật