Trang chủ » Blog » Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone không nhận sạc

iPhone của bạn đột nhiên không nhận sạc hay sạc không lên phần trăm pin? Bạn lo lắng nhưng không biết cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách khắc phục tình trạng iPhone không nhận sạc nhanh chóng nhất. Mong các bạn theo dõi.

1. Nguyên nhân iPhone không nhận sạc

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dân đến tình trạng iPhone không nhận sạc. Có thể kể đến một số nguyên nhân dưới đây:

  • Do bộ sạc của bạn đang sử dụng có vấn đề, bị hư hỏng.
  • Do cổng kết nối Lightning với cab sạc trên iPhone có vấn đề.
  • Phần cứng của máy như phần chân sạc bị dơ hoặc hư do những tác động lực hoặc rớt nước.
  • Do xung đột phần mềm trong máy.

2. Cách khắc phục

Để khắc phục iPhone không nhận sạc bạn có thể thử một trong những cách sau:

Cách 1: Vệ sinh cổng kết nối Lightning của iPhone.

Cách 2: Kiểm tra phụ kiện sạc pin bao gồm cả cab sạc và củ sạc pin.

Bạn hãy tháo rời dây sạc ra và tiến hành kết nối sạc pin iPhone qua máy tính xem sao. Nếu iPhone nhận sạc thì nguyên nhân có thể là do củ sạc iphone bị hư hỏng.

Cách 3: Khôi phục lại các cài đặt trong máy

Nguyên nhân khiến iPhone của bạn không nhận sạc có thể là do lỗi xung đột phần mềm. Bạn nên thử Restore iPhone để khôi phục lại điện thoại, công việc này sẽ khôi phục lại cho iPhone về trạng thái ban đầu, vì vậy bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện.

Cách 4: Đem đến trung tâm sửa chữa

Nếu như các bạn đã thực hiện những cách trên đây mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin thì cách duy nhất lúc này là bạn chỉ có thể mang điện thoại của mình đến trung tâm sữa chữa uy tín gần nhất để kiểm tra và sữa chữa.

Tạm kết

Như vậy, với những thông tin trong bài viết này các bạn đã biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc. Hy vọng những cách khắc phục trên sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn có thể khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc thành công!

Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có nhiều thông tin hữu ích nhé!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật