Trang chủ » Blog » Hướng dẫn khắc phục tính trạng iPhone sạc không lên phần trăm pin

Trong quá trình sử dụng iPhone chúng ta khó tránh khỏi lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin. Vậy khi gặp phải trường hợp đó thì phải làm thế nào để khắc phục? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu nhé!

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone sạc không lên phần trăm pin.

Nguyên nhân

  • Do bạn không thường xuyên vệ sinh cổng sạc Lingtning dẫn đến tình trạng cổng sạc bám nhiều bụi bẩn.
  • Một nguyên nhân rất dễ xảy ra đó là củ sạc hoặc cáp sạc của bạn bị hỏng và không thể hỗ trợ được việc tăng phần trăm pin.
  • Do linh kiện, IC của máy đã bị xuống cấp.
  • Do va đập mạnh khiến chân sạc của bạn bị bóp méo dẫn đến hỏng hóc.
  • Do ổ điện của bạn chập chờn, trước khi sạc bạn nên để ý kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không.

Cách khắc phục

Khi bạn sử dụng iPhone mà để pin bị cạn kiệt hay đột nhiên điện thoại của bạn bị sập nguồn mà khởi động lại mà không thể lên pin và bạn đợi sau một thời gian tầm 30 phút vẫn không được thì hãy tham khảo một số cách sau đây :

Cách 1: Reboot lại cho iPhone

Một trong nhưng cách giải quyết đầu tiên khi máy bị lỗi đó chính là Reboot lại máy, cách này thường được người dùng iPhone sử dụng thường xuyên để khắc phục một số lỗi đơn giản. Việc không lên phần trăm pin của iphone có thể là do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng dẫn đến việc iPhone của bạn bị xung đột phần mềm. Khi bạn Reboot lại máy để giúp máy có thể hoạt động ổn định hơn và có thể giúp máy sạc lại vào pin.

Cách 2: Kích pin

Bạn có thể dùng một sạc pin khác có nguồn sạc cao hơn như iPad để có thể kích pin bởi vì với nguồn sạc cao thì rất dễ lên pin. Nếu điện thoại của bạn bị cạn kiệt pin thì đây là một giải pháp hợp lý.

Cách 3: Kiểm tra cổng sạc Lingtning

Bạn thường để điện thoại vào túi quần áo, túi xách hay cặp sách là nơi dễ khiến xơ vải, bụi bẩn từ những vật trong đó chui và bám vào trong cổng Linghtning làm ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn. Bạn có hãy lấy 1 chiếc tăm hoặc vật nhỏ nào đó làm sạc cổng sạc Lingtning. Để thực hiện, bạn nên sao lưu dữ liệu cá nhân lưu trữ iCloud hoặc trên máy tính. Sau đó tắt nguồn điện thoại và thực hiện vệ sinh sạch sẽ cổng Linghtning.

Cách 4: Kiểm tra lỗi phần mềm

 Bạn muốn kiểm tra xem máy của mình có phải bị lỗi phần mềm dẫn tới việc sạc không lên phần trăm pin hay không thì hãy Restore để kiểm tra. Trước khi Restore thì bạn lên sao lưu dữ liệu để tránh mất những dữ liệu quan trọng.

Restore iPhone bằng cách vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách sửa iPhone sạc không lên phần trăm pin đơn giản nhất, chúng tôi hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tìm được cách xử lý hiệu quả nhất cho iPhone của mình. Nếu như bạn thử mọi cách trên đều không được thì có thể máy bạn đã bị lỗi phần cứng, bạn nên mang đến cơ sở uy tín để khắc phục nhanh nhất.

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật