Trang chủ » Blog » Hướng dẫn khóa ứng dụng iPhone chưa jailbreak hiệu quả nhất

Các dòng điện thoại di động Android nói chung và iPhone nói riêng đều được trang bị rất nhiều ứng dụng hay và tiện ích. Đôi khi bạn cho người khác mượn điện thoại của mình hoặc bạn lỡ đánh mất iPhone mà trong đó có rất nhiều ứng dụng chứa thông tin riêng tư mà bạn không muốn chia sẻ cho ai biết. Đừng lo vì hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách để khóa ứng dụng iPhone chưa jailbreak vô cùng dễ dàng.

Mỗi hệ điều hành trên iPhone lại có một nét độc đáo riêng, đặc biệt là hệ điều hành iOS 8, nó được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng bởi rất nhiều tính năng hay ho. Việc cho phép người dùng có thể khóa bất kì một ứng dụng nào đang sử dụng cũng là một điểm mới mẻ và độc đáo và ở hệ điều hành này.

Để có thể khóa một ứng dụng nào đó như ứng dụng tin nhắn trên iPhone, bạn có thể thực hiện theo cách mà mình sẽ giới thiệu dưới đây.

 1. Sử dụng phương pháp thủ công

Phương pháp thủ công ở đây nghĩa là bạn có thể trực tiếp khóa ứng dụng tin nhắn bằng các thao tác trên chiếc iPhone. Cách này có thể thực hiện trên cả iPhone chưa jailbreak hoặc đã jailbreak rồi, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến thiết bị cả. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn mục Cài đặt-> chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Lúc này, bạn hãy chọn tiếp mục Giới hạn và nhấn bật chức năng giới hạn lên.

Bước 3: Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng này nên máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Giới hạn, bạn nên chọn những mật khẩu dễ nhớ và ngắn gọn thôi. Sau đó bạn hãy nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất thiết lập mật khẩu giới hạn, lúc này bạn cần chọn những ứng dụng  mà mình muốn khóa, ở đây bạn chọn ứng dụng Tin nhắn hoặc cũng có thể chọn thêm ứng dụng khác để khóa bằng mật khẩu.

Còn đối với iPhone đã jailbreak rồi thì bạn hãy tham khảo cách dưới đây để thực hiện nhé:

2.  Dùng ứng dụng iAppLock

iAppLock là ứng dụng được biết đến với các chức năng bảo vệ thông tin cho người dùng. Với iAppLock, bạn có thể cài đặt mật khẩu cho bất cứ ứng dụng nào mà mình muốn, thêm vào đó nó còn có chức năng ẩn ảnh hay bất kì video nào có trong thiết bị. Để có thể khóa ứng dụng tin nhắn trên iPhone bằng iAppLock, bạn hãy làm theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn hãy tiến hành download và cài đặt ứng dụng iAppLock trên Cydia về cho iPhone.

Bước 2: Khi đã hoàn tất phần cài đặt, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhập đầy đủ mã PIN, Pattern và địa chỉ mail của mình vào. Cung cấp địa chỉ mail là điều khá quan trọng và cần thiết bởi nếu không may bạn quên mật khẩu mở ứng dụng, hệ thống sẽ gửi về mail cho bạn mã để khôi phục lại mật khẩu đó.

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy vuốt sang bên phải để mở Lock Satus, đây là bước khá quan trọng mà bạn cần lưu ý. Lúc này bạn có thể lựa chọn để khóa ứng dụng Tin nhắn hoặc bất cứ ứng dụng khác nữa.

Như vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn cách khoá ứng dụng iPhone chưa jailbreak vô cùng đơn giản rồi. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể bảo mật cho ứng dụng Tin nhắn cũng như khóa các ứng dụng khác trên iPhone để luôn được đảm bảo an toàn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

 

 

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật