Trang chủ » Blog » Hướng dẫn một số cách sao lưu dữ liệu tin nhắn iPhone hay nhất

Có thể nói tin nhắn là một trong những dữ liệu vô cùng quan trọng đối với người dùng điện thoại nói chung và iPhone nói riêng. Vì vậy mà việc lưu trữ dữ liệu rất cần thiết bởi có thể một lúc nào đó bạn sẽ vô tình xóa đi toàn bộ hộp thư của mình hoặc Restore lại thiết bị. Làm thế nào để sao lưu tin nhắn iPhone một cách nhanh nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sau đây mình sẽ hướng dẫn đến các bạn 3 cách để sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn trên iPhone mà nhiều người thường dùng nhất.

1. Sao lưu qua phần mềm iTunes

Nếu bạn là người đã từng sử dụng các thiết bị iOS thì chắc chắn không còn xa lạ với ứng dụng iTunes, đây là một phần mềm rất quen thuộc và hữu ích đối với điện thoại iPhone. Đầu tiên bạn hãy phải tải về và cài đặt phần mềm iTunes phiên bản mới nhất tại địa chỉ sau: http://www.apple.com/itunes/download/

Sau khi đã hoàn tất tải và cài đặt thành công iTunes, tiếp theo bạn hãy khởi động phần mềm này và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB. Trên giao diện iTunes, bạn nhấn vào Devices của mình >> chọn Summary. Lúc này trên màn hình iTunes sẽ hiển thị mục backup dữ liệu, vì ở đây mình cần đưa dữ liệu tin nhắn lên máy tính để lưu trữ nên bạn sẽ nhấn chọn This Computer >> Chọn Backup Now để bắt đầu quá trình sao lưu.

2. Sao lưu tin nhắn bằng tài khoản iCloud

iCloud là một công cụ rất quan trọng và vô cùng cần thiết với bất kỳ thiết bị iOS nào bởi nó không chỉ giúp bạn quản lý và tìm kiếm thiết bị của mình mà còn có thể lưu trữ các dữ liệu quan trọng có trong thiết bị như danh bạ hay tin nhắn. Hiện tại iCloud chỉ cung cấp mức dung lượng tối thiểu là 5GB bộ nhớ miễn phí và bạn có thể mở rộng bộ nhớ này khi trả một khoản phí cho Apple.

Để sao lưu tin nhắn từ iPhone lên iCloud rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt >> chọn iCloud >> Bật chế độ sao lưu mail sang ON >> Chọn tiếp Sao lưu và bật Sao lưu iCloud. Lúc này toàn bộ tin nhắn trên iPhone của bạn sẽ được lưu trữ lên đám mây này.

3. Sao lưu tin nhắn bằng các ứng dụng trên App Store

Hiện nay trên cửa hàng App Store đã xuất hiện rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn sao lưu lại toàn bộ tin nhắn. Những ứng dụng này rất tiện ích bởi bạn không cần phải nhờ đến bất kỳ một công cụ khác nào ngoài chiếc iPhone của mình. Bạn hãy truy cập vào App Store và vào mục tìm kiếm để tìm các ứng dụng với từ khóa “SMS backup” hoặc “SMS Exporter”. Khi đó bạn sẽ thấy một kho ứng dụng xuất hiện với rất nhiều kết quả như Export SMS Pro, Message Backup Reader, Message SMS/iMessage/Call Log…

Cùng với các ứng dụng này, sau khi hoàn tất việc sao lưu tin nhắn từ iPhone thì bạn có thể thực hiện thêm các thao tác khác như in ấn, gửi vào Mail hay upload lên máy tính,… Rất hữu ích phải không nào!

Mong rằng với những cách trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sao lưu tin nhắn iPhone cho thiết bị của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật