Trang chủ » Blog » iPhone lock và iPhone world khác nhau ở những điểm nào?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện bản iPhone Lock và iPhone World đang rất được ưa chuộng và nhiều người tin dùng. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về iPhone thì chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn về việc iPhone lock và iPhone quốc tế khác nhau như thế nào phải không?. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc đó.

 1. Sự khác biệt giữa iPhone lock và iPhone world

iPhone lock và iPhone world đều là sản phẩm của hãng Apple. Tuy nhiên, iPhone lock thường được xách tay về Việt Nam mà không được phân phối chính hãng như iPhone world. Cho nên, iPhone lock thường thuộc sở hữu của một nhà mạng nào đó ở nước ngoài phân phối và người dùng buộc phải sử dụng mạng của nhà mạng đó. Ở Việt Nam, các nhà mạng cũng phân phối một số dòng điện thoại mà muốn sử dụng thì cần phải sử dụng sim của nhà mạng đó. Vì vậy, để sử dụng iPhone lock thì bạn cần phải unlock cho máy. Bạn có thể unlock bằng sim ghép hoặc mua mã code của nhà mạng đó. Như vậy, điểm khác biệt đầu tiên giữa iPhone lock và iPhone world đó là bạn phải bỏ ra chi phí cho dịch vụ unlock.

 

–  iPhone lock có mức giá rẻ hơn vài triệu so với iPhone world. Chính vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền cho mình mà vẫn có thể được sử dụng một sản phẩm chất lượng tốt.

– Đối với iPhone world, bạn có thể sử dụng bất kỳ các loại sim của nhà mạng nào. Còn đối với iPhone lock, nếu bạn thay sim mới mà không phải là sim của nhà mạng phân phối thì thiết bị sẽ không nhận sim và bạn bắt buộc phải sử dụng sim của nhà mạng đó.

– iPhone lock bạn cần phải tiến hành unlock cho máy, chính vì vậy mà chất lượng của sản phẩm sẽ kém hơn so với iPhone world.  Ngoài ra trong quá trình sử dụng iPhone lock bạn thường hay gặp một số lỗi như: sóng yếu, không gửi được tin nhắn, lỗi *100#, *101#,… Nhưng những lỗi này đều có cách để khắc phục, bạn không cần phải lo lắng đâu.

– Đối với iPhone world, bạn có thể dễ dàng nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhưng đối với iPhone lock thì đây là việc khá khó khăn. Mặt khác, iPhone lock khi sử dụng sẽ bị hao pin nhanh hơn so với iPhone world.

2. Nên mua iPhone lock hay iPhone world?

Qua những phân tích ở trên về sự khác biệt giữa iPhone lock và iPhone world, chắc hẳn các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình. iPhone world là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có đủ tài chính. Nhưng nếu bạn chưa có đủ tiền hoặc muốn tiết kiệm tiền thì iPhone lock cũng là sự lựa chọn phù hợp, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc iPhone đẹp và tốt. Hầu hết những lỗi gặp phải khi sử dụng iPhone lock đều đã có cách để fix hoàn toàn.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể có thêm những thông tin về việc iPhone lock và iPhone quốc tế khác nhau như thế nào. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được một sản phẩm phù hợp cho riêng mình!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật