Trang chủ » Blog » Jack cắm tai nghe iPhone bị hư – Nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất

Jack cắm tai nghe bị hư trên iPhone là một trong những vấn đề nhiều người gặp phải khi sử dụng, việc iPhone bị hỏng jack khiến người dùng gặp nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng như nghe nhạc, xem phim hay chơi game,… việc iPhone hỏng jack tai nghe có rất nhiều nguyên nhân gây nên khác nhau và với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp nhất. . Hãy cùng chúng tôi tìm ra những nguyên nhân cũng như một số giải pháp sửa chữa hiệu quả và phổ biến nhất nhé.

1. Vì sao iPhone bị hỏng jack cắm tai nghe.

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân làm cho jack cắm tai nghe iPhone bị hỏng, lỗi này có thể gặp khi bạn đang trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đó.

– Do jack cắm tai nghe iPhone dính nhiều bụi bẩn.

– Do bạn sử dụng rất nhiều ứng dụng dẫn tới xung đột phần mềm.

– Do bạn cắm tai nghe bị lỏng hoặc do hư hỏng phần cứng.

2. Một số cách khắc phục nhanh khi iPhone có dấu hiệu hỏng jack cắm tai nghe.

Đối mỗi nguyên nhân bạn sẽ có những cách khắc phục khác nhau, dưới đây là một số cách mà bạn có thể vận dụng khi iPhone có dấu hiệu hư hỏng jack cắm tai nghe.

– Thường xuyên vệ sinh jack cắm tai nghe và jack audio trên iPhone.

– Thử kết nối lại tai nghe với iPhone một vài lần và chắc chắn bạn tai nghe iPhone không bị lỏng.

– Thử khởi động lại thiết bị sau đó kết nối jack cắm tai nghe với iPhone (một số trường hợp đã khắc phục được bằng cách này).

Việc download và sử dụng những ứng dụng bên thứ ba là điều mà hầu như ai sử dụng iPhone cũng làm, và cũng có thể những ứng dụng đó đã dẫn đến hiện tượng xung đột phần mềm.

– Nếu nguyên nhân đến từ phần mềm của thiết bị thì bạn hãy tiến hành restore cho iPhone bằng cách kết nối iPhone với máy tính bằng phần mềm iTunes.

Lưu ý: Việc restore sẽ khiến dữ liệu trên iPhone bị xóa sạch, vì vậy bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu cần thiết trước khi restore nhé

– Nếu bạn đã restore mà vẫn không khắc phục được thì nguyên nhân còn lại là do bộ phận jack cắm đã bị hỏng hoặc do bộ phận loa tai nghe bị hư và lỗi và có vấn đề.

Với nguyên nhân này bạn nên mang iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp và có uy tín để được nhân viên kỹ thuật tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục tốt nhất.

Một điều quan trọng nữa đó chính là bạn nên sử dụng tai nghe chính hãng của Apple để có chất lượng âm thanh tốt và giúp nâng cao tuổi thọ tai nghe cũng như tuổi thọ của iPhone.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm được những mẹo khắc phục khi jack cắm tai nghe bị hư trên iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật