Trang chủ » Blog » Khắc phục lỗi iPhone khi sạc không hiện phần trăm pin

Phần trăm pin là một thông số giúp cho người dùng dễ dàng kiểm tra và theo dõi tình hình dung lượng pin hiện đang có của thiết bị. Có rất nhiều người dùng iPhone thường hay gặp tình trạng iPhone sạc không lên phần trăm pin. Nhiều người cảm thấy rất hoang mang và lo lắng lần đầu gặp phải tình huống này. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi đó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách giải quyết vấn đề đó nhé!

 1. Tại sao iPhone khi sạc không lên phần trăm pin

iPhone khi sạc không báo phần trăm hoặc khi cắm sạc mà thiết bị không thông báo phần trăm pin tăng lên khiến chúng ta khó biết được tình trạng của pin như thế nào. Thực tế thì dung lượng pin trên điện thoại lúc đó đang bị ảo. Sau đây là một số nguyên nhân khiến iPhone gặp phải lỗi đó.

– Do bạn sử dụng pin giả và không đảm bảo chất lượng

– Có thể do sạc của bạn đang sử dụng lỗi hoặc bị hư hỏng.

– Pin của điện thoại đã bị chai nên khi sạc pin không vào.

– Do xung đột phần mềm cũng dẫn tới tình trạng pin ảo.

 2. Cách khắc phục lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin

Khi sạc pin mà bạn thấy máy không hiển thị phần trăm, hoặc hiển thị phần trăm nhưng không thấy thay đổi sau một thời gian thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây để xử lý nhé.

– Bật hiển thị phần trăm pin để dễ kiểm soát: Nếu iPhone của bạn chưa được bật hiển thị phần trăm pin thì khi đó bạn hãy vào mục cài đặt và bật tính năng này lên. Nếu như iPhone đã được bật tính năng này mà dung lượng pin hiển thị không thay đổi trong quá trình sạc thì bạn hãy tham khảo những cách khác dưới đây.

– Tiến hành Reboot lại cho iPhone: Nếu như thiết bị của bạn đang sử dụng mà cài đặt quá nhiều ứng dụng thì rất có thể máy của bạn đang bị xung đột phần mềm. Lúc này bạn hãy tiến hành Reboot lại máy để giúp máy ổn định hơn. Cách này có thể khắc phục được lỗi iPhone không lên phần trăm pin khi sạc. Bạn hãy thử cách làm này và cùng xem kết quả như thế nào nhé.

– Nâng cấp hệ điều hành mới nhất cho iPhone: iPhone sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khi sạc không hiển thị phần trăm pin trên iPhone. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được cải thiện và nâng cấp cũng như trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ. Vì vậy đối với iPhone bị lỗi khi sạc không lên phần trăm, bạn cũng có thể dùng cách này để khắc phục nó.

Kiểm tra cáp sạc pinBạn hãy kiểm tra xem sạc bạn đang sử dụng có hoạt động ổn định hay không. Nếu dây sạc bị lỗi cũng có thể thể khiến iPhone sạc không vào pin. Bạn hãy dùng dây cáp đó để sạc cho máy khác để kiểm tra xem dây sạc còn tốt không. Nếu như máy đó cũng không lên phần trăm pin thì chắc chắn lỗi là do sạc của bạn. Lúc này bạn cần thay bằng chiếc sạc pin chính hãng của Apple để quá trình sạc ổn định hơn nhé.

– Thay pin mới cho iPhone: Một nguyên nhân khá quan trọng nữa khiến cho iPhone không lên phần trăm pin khi sạc là do pin của máy đã bị chai hoặc đang dùng pin “lô” kém chất lượng. Khi đó bạn nên thay thế viên pin mới chính hãng khác cho iPhone. Sau khi đã thay pin mới chính hãng khác bạn sẽ không còn thấy lỗi này xuất hiện nữa.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin đơn giản và hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng xử lý khi iPhone của bạn gặp phải tình trạng này nhé!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật