Trang chủ » Blog » Khắc phục tình trạng iPad bị vô hiệu hóa nhanh chóng nhất
 Đặt mật khẩu khi khóa mặt là một chức năng cực kì thú vị của iPad mà gần như tất cả mọi người sở hữu đều sử dụng. Vào một ngày đẹp trời bạn bỗng quên mất mật khẩu của mình, hoặc ai đó cố tình nhập sai mật khẩu của bạn 6 – 8 lần liên tiếp khiến iPad hiện dòng chữ “iPad is disable” – iPad bị vô hiệu hóa, đây là tính năng bảo vệ dữ liệu khỏi kẻ xấu đánh cắp của iPad, vậy làm thế nào khắc phục được tình trạng này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn từng bước sửa lỗi này.

Để khắc phục được lỗi này, bạn cần restore lại iPad của mình,lưu ý việc này sẽ khiến bạn mất toàn bộ dữ liệu của bạn.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 cách có thể áp dụng để khắc phục tình trạng iPad bị vô hiệu hóa. Bạn hãy chọn cách phù hợp với iPad của mình để hạn chế việc mất dữ liệu các bạn nhé.

1. iPad đồng bộ hóa với iTunes thường xuyên

Khi bạn đồng bộ hóa thường xuyên thì bạn không phải lo về vấn đề dữ liệu của mình. iPad của bạn sẽ được khôi phục về phiên bản sao lưu dữ liệu gần nhất mà bạn đã đồng bộ.

Bước 1: Bạn kết nối iPad với máy tính đã cài đặt iTunes bằng cáp USB. Đợi iTunes nhận iPad của bạn.

Bước 2: Mở iTunes chọn icon hình máy tính bảng của bạn.

Bước 3: Chọn Restore iPad. Khi iOS Setup Assistant yêu cầu cài đặt điện thoại thì bạn chọn Restore from iTunes backup.

Bước 4: Chọn bản backup mới nhất và đợi đến khi quá trình restore hoàn thành. Máy tự động khởi động lại.

2. iPad chưa đồng bộ với máy tính nhưng có tài khoản iCloud

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trên trang web www.icloud.com.

Bước 2: Sau khi đăng nhập iCloud trên máy tính thành công. Nhấn vào Tất cả các thiết bị và chọn iPad của bạn.

Bước 3: Chọn phần Xóa iPad

Bước 4: Xác nhận Xóa iPad để xóa tất cả các dữ liệu cũng như thiết lập cài đặt trong máy. Sau đó bạn có thể khởi động iPad và khôi phục lại dữ liệu với iTunes.

3. iPad chưa đồng bộ với máy tính và cũng không có tài khoản iCloud

Bước 1: Kết nối máy tính bảng với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Bạn cần đưa điện thoại về chế độ DFU (Device Firmware Update). Với mỗi phiên bản iPad có cách đưa về chế độ DFU khác nhau.

Từ iPad 6 trở xuống bạn ấn và giữ nút Home cùng với nút nguồn của điện thoại cho đến khi nào bạn nhận được thông báo đã kết nối được với iTunes trên điện thoại của mình và trên máy tính có hiện lên thông báo iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPad này trước khi có thể sử dụng được với iTunes.

Lúc này bạn chọn OK.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Restore iPad và các bước tiếp theo như ở Trường hợp 1.Đợi quá trình Restore hoàn thành máy khởi động lại là được.

 

Tạm kết

Với ba cách trên đây, người dùng hoàn toàn sửa iPad bị vô hiệu hóa đơn giản tại nhà. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Bạn cũng nên sao lưu lại máy thường xuyên để tránh sự cố xảy ra.

Chúc các bạn thành công!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật