Trang chủ » Blog » Làm sao để active – kích hoạt iPhone 5 không cần sim

Các dòng sản phẩm của iPhone luôn được người dùng yêu thích và ưa chuộng. Nếu bạn đang cần mua mộ chiếc iPhone giá hợp lý và có chất lượng tốt thì iPhone 5 là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên có rất nhiều người khi mua iPhone 5 về gặp phải vấn đề là không biết cách để kích hoạt iPhone 5 không cần sim. Bởi không giống những chiếc smartphone khác, iPhone khi mới mua về phải active thì mới sử dụng được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt iPhone 5 đơn giản và dễ dàng nhất.

1. Tại sao cần phải kích hoạt iphone 5

Để có thể sử dụng được iPhone thì bạn cần phải kích hoạt nó trên hệ thống của Apple. Thao tác kích hoạt iPhone sẽ báo cho nhà sản xuất rằng bạn đang bắt đầu sử dụng điện thoại và từ thời điểm đó Apple sẽ bắt đầu tính thời gian bảo hành cho iPhone đó. Trong trường hợp nếu bạn mua chiếc Iphone 5 dù rất lâu rồi nhưng bạn chưa kích hoạt thì nó vẫn còn nguyên thời hạn bảo hành. Đồng thời việc kích hoạt iphone sẽ giúp cho Apple quản lý và hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Hiện nay iPhone 5 đã ngừng sản xuất đã được 2 năm cho nên để có được những chiếc máy mới là rất khó. Vì vậy trước khi mua iphone 5 bạn nên kiểm tra kỹ càng tình trạng máy trước khi kích hoạt. Cách kiểm tra rất nhanh gọn, đầu tiên bạn vào máy tính bạn truy cập địa chỉ: https://checkcoverage.apple.com/ae/en/

Trên trang web, bạn hãy nhập số imei của iphone 5 vào và ngay lập tức nó sẽ thông báo tình trạng iphone đó đã kích hoạt hay chưa và thời gian bảo hành còn bao nhiêu. Nếu là iphone mới thì nó sẽ báo là kích hoạt.

2. Cách kích hoạt iphone 5 không cần sim

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để có thể kích hoạt iPhone 5 mới đó là kích hoạt ngay trên thiết bị iPhone của bạn bằng wifi hoặc kết nối mạng dữ liệu hoặc kích hoạt bằng phần mềm itunes trên máy tính có nối mạng internet.

Cách 1. Kích hoạt trực tiếp trên iphone 5
– Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị sim của nhà mạng mà bạn muốn sử dụng. Lưu ý là kích thước sim phải vừa với khay sim trên iphone 5. Sau đó bạn rút khay sim trên iphone 5 ra và đặt sim lên trên khay sim rồi đút vào bên trong iphone 5. Tiếp đến bạn hãy bật nguồn iPhone lên. Sau khi bật nguồn thì iPhone sẽ khởi động và hiển thị màn hình chào sau đó bạn hãy vuốt qua bên phải để đến bước tiếp theo.

–  Lúc này bạn hãy kéo xuống để tìm và chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó đến bước chọn Quốc gia và vùng bạn cũng chọn Việt Nam.

– Bước này bạn phải có kết nối wifi để tiếp tục kích hoạt. Nếu đã kết nối wifi rồi thì iPhone sẽ yêu cầu bạn chọn một mạng wifi để kết nối.

– Tiếp đến bạn hãy bật dịch vụ định vị. Điều này không quan trọng, bạn có thể bật hoặc không tùy ý. Rồi đến phần thiết lập iPhone, vì đây là lần đầu sử dụng iphone nên bạn sẽ chọn mục Thiết lập như  iphone mới.

– Sau đó bạn hãy đăng nhập tài khoản Apple ID. Nếu bạn đã có tài khoản Apple ID rồi thì bạn hãy nhập tài khoản đó vào, nếu chưa có thì bạn có thể bỏ qua và sẽ đăng ký sau để chuyển qua bước tiếp theo.

– Trên màn hình iPhone sẽ hiển thị các điều khoản và điều kiện. Bạn hãy chọn đồng ý với điều khoản để chuyển qua bước tiếp đó là bước tạo mật khẩu cho iPhone, bạn có thể tạo mật khẩu gồm 4 chữ số hoặc để sau cũng được.

– Ở bước chuẩn đoán, bạn chọn gửi tự động để tiếp tục iPhone chuyển qua màn hình hiển thị chữ chào mừng bạn đến với iphone. Lúc này bạn hãy chọn bắt đầu để kích hoạt iPhone. Sau một lúc iPhone sẽ tự động kích hoạt và tự chuyển đến màn hình chính. Như vậy là đã kích hoạt iPhone 5 thành công rồi.

Cách 2. Kích hoạt bằng ứng dụng Itunes
– Đầu tiên bạn hãy tải về và cài đặt itunes trên máy tính của bạn và kết nối với mạng internet. Nếu chưa có phần mềm itunes thì bạn có truy cập địa chỉ sau: http://www.apple.com/itunes/download/
– Sau đó bạn cho sim vào trong iphone 5 và kết nối iphone 5 với máy tính bằng cáp USB. Tiếp đến là khởi động iphone lên và mở ứng dụng Itunes trên máy tính. Lúc này itunes sẽ tự động kích hoạt iPhone cho bạn.

Trên đây là 2 cách kích hoạt iPhone 5 không cần sim mà mình muốn hướng dẫn cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công cho thiết bị của mình!

 

 

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật