Trang chủ » Blog » Nên làm gì khi quên mật khẩu màn hình trên iPad

Đặt mật khẩu màn hình là bước vô cùng cần thiết đối với bất kì một thiết bị nào, điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin của mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chẳng may bạn lỡ quên mất mật khẩu iPad thì phải làm như thế nào để mở. Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cách khôi phục lại mật khẩu cho iPad. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách 1: Khôi phục mật khẩu iPad thông qua phần mềm iTunes

Trong chiếc iPad sẽ lưu trữ rất nhiều dữ liệu trong đó. Vì vậy mà việc bạn bảo mật thiết bị bằng mật khẩu màn hình là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn bảo mật các thông tin khi vô tình bạn làm mất máy hay bị kẻ xấu ăn trộm. Tuy nhiên, việc thiết lập lại mật khẩu màn hình cũng không hề dễ dàng. Vì khi người dùng lỡ quên mất mật khẩu thì sẽ rất khó để mở thiết bị lên và lấy các dữ liệu trong đó. Vậy làm thế nào khi chúng ta gặp tình huống đó?

Khi bạn nhập sai mật khẩu màn hình quá lần cho phép thì máy sẽ bị vô hiệu hóa. Để xử lý điều đó, bạn hãy tham khảo cách làm sau đây.

Như những gì mà hãng sản xuất Apple đã chia sẻ, nếu như trước đó iPad của bạn đã có tài khoản iTunes trên máy tính thì vẫn còn cơ hội để mở khóa màn hình cho iPad. Để tiến hành mở khóa màn hình cho iPad bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn hãy kết nối iPad với máy tính bằng dây cáp mà mở iTunes lên để tiến hành đồng bộ hóa với ứng dụng iTunes.
  • Bước 2: Trong trường hợp thiết bị của bạn đã bị vô hiệu hóa hoặc không thể đồng bộ với iTunes thì bạn hãy thử nhấn vào “Sync” để đồng bộ hóa máy xem sao. Sau khi đồng bộ hóa thành công cho iPad, , bạn hãy nhấn chọn Restore để khôi phục cài đặt gốc cho máy.
  • Bước 3: Trong phần cài đặt trên iOS Setup Assistant, bạn hãy nhấn chọn Restore from iTunes backup” để cài đặt lại iPad từ phần cài đặt bản sao lưu.
  • Bước 4: Trong giao diện màn hình iTunes , bạn chọn thiết bị iPad và tiến hành chọn cài đặt gần nhất.

Cách làm này cũng có thể giúp bạn khôi phục lại iPad khi bị quên mật khẩu màn hình của máy

Cách 2: Khôi phục trực tiếp

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một dây cáp USB và một chiếc máy tính. Sau đó bạn nhấn giữ nút nguồn trên iPad cho đến khi thấy màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ thì bạn hãy trượt sang bên để tắt máy đi. Tiếp đến bạn sử dụng dây cáp để kết nối iPad với máy tính rồi tiến hành đưa iPad về chế độ DFU. Sau khi iTunes thông báo đã nhận kết nối với iPad bạn chọn OK và sẽ bắt đầu quá trình khôi phục cho thiết bị.

Trên đây là 2 cách để khôi phục mật khẩu iPad khi các bạn quên mất mật khẩu thiết bị của mình. Hãy thử áp dụng và cảm nhận nhé!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật