Trang chủ » Blog » Nguyên nhân và giải pháp sửa chữa khi tai nghe iPhone bị hỏng 1 bên

Ngày nay, nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao, chính vì vậy mà tai nghe là một thứ không thể thiếu đối với những ai thích nghe nhạc, xem phim hoặc không muốn làm phiền đến người khác. Tuy nhiên, có rất nhiều người chia sẻ rằng tai nghe iPhone của họ có hiện tượng hỏng một bên và họ muốn sửa chữa nhưng lại không biết nguyên nhân tai nghe iPhone bị hỏng một bên. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đó.

1. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tai nghe iPhone hỏng một bên

Đây là một lỗi rất phổ biến và thường gặp ở đa số người dùng iPhone. Khi gặp phải trường hợp đó, bạn chỉ có thể nghe bằng một bên tai nghe, điều này khiến bạn cảm thấy khá khó chịu vì chất lượng âm thanh bị giảm đi. Nguyên nhân khiến tai nghe iPhone bị hỏng 1 bên có thể là:

  • Do tai nghe của bạn bị lỏng và chưa cắm chặt vào khe hoặc cũng có thể do khe cắm tai nghe dính nhiều bụi bẩn dẫn đến tai nghe không thể tiếp xúc được với cáp trong khe cắm
  • Có thể do dây tai nghe của bạn bị hỏng hoặc bị đứt cáp trong.
  • Tai nghe của bạn không phải tai nghe chính hãng của Apple.
  • Do phần mềm iPhone bị lỗi nên đã gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

2.  Cách xử lý tai nghe iPhone bị hỏng một bên

Để khắc phục hiện tượng này, bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy thử cắm lại tai nghe và xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Cũng có thể là do chân tai nghe không khít với khe cắm nên sẽ gây nên hiện tượng này.
Nếu như khe cắm tai nghe bị bẩn thì bạn hãy dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh khe cắm, sau đó chờ khô 5 phút rồi mới cắm lại tai nghe.

 Bước 2: Sau khi đã thực hiện những điều trên mà lỗi đó vẫn còn tiếp diễn thì có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng, đứt cáp hoặc là tai nghe Fake kém chất lượng. Lúc này bạn hãy thử đổi sang tai nghe iPhone chính hãng và kiểm tra xem lỗi còn bị hay không.

Bước 3: Trong trường hợp nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bạn có thể kết nối iPhone với máy tính và khởi động phần mềm iTunes, sau đó bạn tiến hành đưa máy về chế độ DFU và Restore lại (hãy nhớ Backup lại dữ liệu có trong thiết bị để đồng bộ hóa lại khi cần thiết). Bước này sẽ đưa iPhone trở về chế độ mặc định ban đầu và các lỗi do phần mềm gây nên sẽ được khắc phục.

Như vậy là mình đã chỉ ra nguyên nhân tai nghe iPhone bị hỏng một bên cũng như cách khắc phục tình trạng trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn!

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật