Trang chủ » Blog » Sao lưu toàn bộ tin nhắn trên iPhone vào iCloud

Đối với tất cả người dùng điện thoại di động và đặc biệt là iPhone thì những tin nhắn luôn là những điều riêng tư của mỗi người. Có nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để có thể sao lưu tin nhắn iPhone vào ứng dụng iCloud. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách để làm điều đó nhé!

Đối với những ai yêu thích và dành sự quan tâm đặc biệt dành cho những sản phẩm của Apple thì những ứng dụng như iTunes, iCloud hay iTools không còn quá xa lạ đối với họ. Tuy nhiên với những ai mà chưa sử dụng iPhone bao giờ hoặc mới bắt đầu làm quen thì những ứng dụng đó còn khá mới mẻ. Để hiểu biết rõ hơn về các ứng dụng đó, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.iCloud là gì?

iCloud là một dữ liệu đám mây được cung cấp miễn phí trên thiết bị iPhone hoạt động trên hệ điều hành iOS. Tính năng quan trọng nhất của iCloud đó là tính năng đồng bộ các dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh…giữa các thiết bị iOS. Bên cạnh đó iCloud còn giúp người dùng đảm bảo được sự an toàn cho thiết bị của mình bởi tính bảo mật của nó. Hầu hết các điện thoại iPhone đều phải có một tài khoản iCloud (Apple ID), đây là điều rất cần thiết khi sử dụng iPhone.

Một tính năng khá hay nữa của iCloud đó là khả năng giúp người dùng định vị được thiết bị của mình ở bất kì nơi đâu, chẳng hạn khi bạn bị đánh cắp thiết bị hoặc làm rơi máy thì bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm lại thiết bị. Ngoài ra, iCloud còn sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt và hữu ích với người dùng.

2. Hướng dẫn sao lưu tin nhắn trên iPhone vào iCloud

Sau đây là các thao tác thực hiện việc đồng bộ sao lưu tin nhắn vào iCloud:

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của iPhone, bạn hãy tìm chọn mục Cài đặt
  • Bước 2:  Sau đó bạn tìm và chọn tiếp mục Sao lưu trong phần Cài đặt, rồi nhấn bật nó lên.
  • Bước 3: Trong phần Sao lưu này sẽ hiển thị thông tin về lần cuối cùng (ngày, giờ) mà thiết bị được sao lưu. Bạn nhấn chọn Sao lưu bây giờ.
  • Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần đợi khoảng vài phút để thiết bị thực hiện quá trình sao lưu tất cả các dữ liệu vào iCloud, vậy là đã xong rồi.

Đa số mọi người đều thắc mắc rằng tại sao chúng ta lại có các mục Danh bạ, Tài liệu và Dữ liệu…mà lại không có mục Tin nhắn trong thanh kéo phần Sao lưu. Liệu rằng sau khi đã hoàn tất việc sao lưu thì các tin nhắn đã xuất hiện trên ứng dụng iCloud hay chưa? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là các tin nhắn đó đã xuất hiện trên iCloud rồi. Chỉ riêng 2 mục Tin nhắn và iMess đã được tự động đồng bộ và sao lưu dữ liệu mà không cần xác nhận của người dùng, còn các ứng dụng khác phải cần có sự đồng ý của người dùng mới bắt đầu sao lưu được.

Như vậy, chỉ với vài thao tác ngắn gọn đơn giản là bạn đã có thể tự sao lưu tin nhắn iPhone của mình vào trong ứng dụng iCloud. Không cần dùng máy tính, không cần thao tác phức tạp, mọi việc chỉ cần giải quyết trong một vài phút đồng hồ. Rất dễ dàng để thực hiện phải không nào?

Game cùng thể loại
Giới thiệu - Liên hệ - Điều khoản - Bảo mật